logo

MỘT SỐ KHÁI QUÁT VỀ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG MÁY BAY

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh các dịch vụ vận chuyển thông dụng như: vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa, xe khách, xe tải, xe container,… thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng máy bay đang được nhiều khách hàng quan tâm. Để giúp bạn có cái nhìn bao quát, toàn diện hơn về dịch vụ chuyển hàng chất lượng cao này An Nam Vận sẽ giới thiệu đến bạn một số điều cơ bản, cần biết như: phí vận chuyển hàng bằng máy bay, thủ tục gửi hàng bằng máy bay,…

Phí vận chuyển hàng bằng máy bay.

Nếu bạn muốn lựa chọn dịch vụ vận chuyển khác thì cước phí vận chuyển hàng bằng máy bay được quy định thống nhất bởi Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA đã quy định về cách tính phí gửi hàng bằng máy bay. Công thức như sau:

Cước hàng không = Đơn giá cước x Khối lượng tính cước

Để tránh phát sinh phí vượt cân đối với những sản phẩm lớn bạn nên kiểm tra khối lượng quy đổi. Nghĩa là đơn vị vận chuyển sẽ so sánh khối lượng quy đổi với khối lượng thực tế và tính phí đối với khối lượng lớn hơn.

Để tiện cho việc lựa chọn bạn cũng có thể tham khảo cách tính của một số dịch vụ vận chuyển thường gặp:

+ Dịch vụ chuyển phát nhanh:

Trọng lượng quy đổi(kg) = (Dài x Rộng x Cao) /6000 – Đơn vị chiều dài: cm

+ Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm:

Trọng lượng quy đổi (kg) = (Dài x Rộng x Cao) /4000 – Đơn vị chiều dài: cm

+ Dịch vụ chuyển phát quốc tế:

Trọng lượng quy đổi (kg) = (Dài x Rộng x Cao) /5000 – Đơn vị chiều dài: cm

Theo quy định sẽ có một vài mặt hàng sẽ bị cấm hoặc hạn chế vận chuyển. Những loại hàng hóa này sẽ phải gửi theo đường bộ nên thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Với các mặt hàng này quý khách nên sử dụng dịch vụ chuyển phát tiến kiệm để tránh lãng phí.

GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ:

Để tính giá cước vận chuyển hàng không quốc tế sẽ có hai cách tính thông dụng là: Ít hơn 45kg tính cước thông thường. Nhiều hơn 45kg thì tính cước theo số lượng của hàng hóa. Bên cạnh đó, cước hàng hóa được chia theo các mức: Dưới 45 kg, 45 kg - 100 kg, 100 kg - 250 kg, 250 kg - 500 kg.

MỘT SÔ ƯU ĐIỂM CỦA VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG MÁY BAY.

Việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay có rất nhiều ưu điểm nhờ khắc phục được tối đa hạn chế do vận chuyển hàng không đường bộ, thủy gây ra. Chẳng hạn như: Các đường bay hầu như là những đường thẳng để nối hai điểm cần đến với nhau. Tốc độ máy bay nhanh nên rút ngắn được thời gian vận chuyển. Nhờ sử dụng công nghệ cao vào giám sát nên việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay thường chính xác về thời gian, chất lượng,… hơn nhiều phương tiện vận tải thường gặp khác. Hơn nữa, nhằm giảm thiểu những rườm rà từ các loại hóa đơn, giấy tờ nên nhiều hãng hàng không đã đơn giản hóa các thủ tục nhận hàng và chuyển hàng bằng máy bay.

MÔT SỐ HÀNG HÓA BỊ HẠN CHẾ BAY:

Bạn cũng cần lưu ý một số hàng hóa bị hạn chế khi vận chuyển hàng hóa bằng máy bay. Các loại hàng hóa này thường là: Mỹ phẩm có dạng chai xịt dạng khí nén, nước hoa, hàng cấm vận,... Các loại bột không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những hàng hóa dễ cháy nổ như: Bật lửa,… Hàng hóa có từ tính,…sản phẩm dễ bắt lửa, máy móc dầu nhớt cũ.

Bạn có thể liên hệ với #annamvan để được tư vấn và trải nghiệm thêm các dịch vụ khác.

Hotline + WhatApp:  0909 456 447 - 0707091707

Mail:     [email protected]

Add:     B14 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM

ANNAM Transporttation is the ecosystem of ALPHAWALL, The word leader in vision, solutions and maximizing profits for your business