logo

1. Thương Mại ĐIện Tử là Gì?                                       

Nói theo cách khách Thương mại điện tử là hình thức mua bán sản phẩm và dịch vụ thông qua Internet và các kênh thương mại điện tử.

Nói một cách đơn giản, thương mại điện tử chính là hoạt động mua bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này bao gồm tất cả các hoạt động như: giao dịch, mua bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo và giao hàng,… 

Ngành thương mại điện tử đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức về lĩnh vực kinh tế và nền tảng về công nghệ thông tin, có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử để tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao, vững vàng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Ngành Thương mại điện tử hiện đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các công ty chủ yếu đều ứng dụng thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người Việt Nam. 

Thương mại điện tử giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp và khách hàng. Khách hàng sẽ mua được sản phẩm với giá ưu đãi, nhanh chóng và thuận tiện hơn, còn doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn và có cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn.

Thương mại điện tử đang đứng trước nhiều cơ hội nhưng đi kèm cũng không ít thách thức. Thị trường thương mại điện tử cạnh tranh ngày càng khốc liệt, cơ sở hạ tầng công nghệ tại Việt Nam chưa đáp ứng được. Ngoài ra, vấn đề an toàn bảo mật cũng như sự thay đổi liên tục của công nghệ đòi hỏi phải luôn luôn thay đổi để thích nghi.

 Tổng hợp hoạt động thương mại điện tử:

  • Kinh doanh trực tuyến: Học những kiến thức để có thể thực hiện và đảm nhiệm tốt các công việc kinh doanh diễn ra hoàn toàn trên môi trường Internet. Các môn học liên quan mà bạn sẽ được truyền đạt những bài học thật sự rất cần thiết để áp dụng cho các hoạt động mua bán, giao dịch trên mạng Internet bao gồm: Kinh doanh trực tuyến, Quản trị chất lượng, Quản trị thương hiệu, Quản trị rủi ro,...
  • Marketing trực tuyến: Bạn sẽ được học những môn học không thể thiếu trong lĩnh vực marketing trực tuyến để có thể thực hiện tốc các công việc quảng bá thông tin, sản phẩm, dịch vụ hữu ích tới các khách hàng tiềm năng trên các thiết bị số để xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Những môn học bao gồm: Marketing tích hợp, Digital Marketing, Quản trị chiến lược,...
  • Quản trị thương mại điện tử: Được học từ cơ bản đến chuyên sâu các kiến thức và kỹ năng về thương mại điện tử, bao gồm: quản trị, sử dụng và vận hành các mô hình kinh doanh điện tử (các website kinh doanh) sinh lời trên Internet; các kiến thức và kỹ năng về quản trị và thực hành marketing điện tử, marketing mạng xã hội; kỹ năng sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet; kiến thức và kỹ năng thanh toán điện tử; kiến thức và kỹ năng về thực hiện các hoạt động thương mại thông qua các thiết bị di động; kiến thức và kỹ năng về khai thác các ứng dụng điện toán đám mây để thực hiện hoạt động chào hàng, bán hàng, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng; kiến thức về phát triển hệ thống thông tin thương mại điện tử; kiến thức và kỹ năng về quản trị tác nghiệp các hoạt động bán lẻ B2C, bán buôn B2B và chuỗi cung ứng trên Internet.

Hẳn công nghệ thông tin trong thời đại internet lên ngôi mở đầu cho công nghệ tương lai của thế giới mà không một nhà tiên tri nào có thể dự đoán trước.


Nhu cầu chuyển từ sử dụng hàng nội địa chất lượng chưa cao hoặc chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng về mặt công nghệ. buộc người dùng tìm kiếm nguồn thị trường lớn, rộng mở và hiện đại hơn.
AN NAM VẬN. kết nối giá trị của khách hàng đến với nhà cung cấp, và là giải pháp để mang về nhu cầu cho người dùng.

An Nam Vận dịch vụ phân tích nhu cầu, cung cấp dịch vụ, giải pháp là cầu nối thương mại, dựa trên kinh nghiệm tích lũy được từ nhiều năm, An Nam Vận luôn có những giải pháp giá trị phù hợp cho từng mặt hàng khách hàng mong muốn, đáp ứng nhu cầu thị trường qua kênh thương mại điện tử mà không phải đi đâu xa.


      Tony Hseih đã từng nói:"Chỉ có con đường làm dịch vụ khách hàng mới đưa chúng ta lên tầm cao mới và được thừa nhận"
                                            " hàng hóa của bạn là hàng hóa của chúng tôi"

Hotline + WhatApp:  0909 456 447 - 0707091707

Mail:     [email protected]

Add:     B14 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM

ANNAM Transporttation is the ecosystem of ALPHAWALL, The word leader in vision, solutions and maximizing profits for your business